อว.บรรเลงเพลงของพ่อ

มรภ.กาญจนบุรี พร้อมหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมดนตรีในสวน H.M Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

------------------------------------

วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 17.30 น. ณ ลานกิจกรรมสกายวอล์คกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) อว.ส่วนหน้าจังหวัดกาญจนบุรี เทศบาลเมืองกาญจนบุรี และหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม “ดนตรีในสวน H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ประธานในพิธี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีนายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกาญจนบุรี เขต 3 ให้เกียรติมาร่วมชมการแสดง พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน ภาคีเครือข่าย สื่อมวลชน และประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมและรับชมกิจกรรมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และในที่ตั้งเป็นจำนวนมาก

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในด้านดนตรีที่พระองค์ทรงเป็น “คีตกวี” และนักดนตรีที่ชาวโลกยกย่องถึงพระปรีชาสามารถและได้รับการถวายพระราชสมัญญาว่า “อัครศิลปิน” กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงของวงดนตรีร่วมสมัย จากนักศึกษาสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ เช่น เพลงใกล้รุ่ง เพลงยามเย็น เพลงชะตาชีวิต เป็นต้น

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี และสาขาการออกแบบดิจิทัลคอนเทนต์

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร 034-534059-60

รบชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set?vanity=kru.ac.th&set=a.686171133704322