------------------------------

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมอาคารเรียนรวมและอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เข้าร่วมในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ และจุดเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมกล่าวน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโครงการ “วันราชภัฏ” 14 กุมภาพันธ์ “คนของพระราชา”

.

โดยมีผู้บริหาร/ ตัวแทนหน่วยงาน นักเรียน นักศึกษา ร่วมถวายพานพุ่มดอกไม้ จากนั้นอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี วางพานพุ่มดอกไม้ และจุดเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมกล่าวน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

และร่วมถวายบังคม / มอบกราบ จากนั้นได้มีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อความเป็นสิริมงคลของผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

.

วันราชภัฏ คือ ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็น “วันราชภัฏ” สืบเนื่องจากเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2535 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม "สถาบันราชภัฏ" แก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ ซึ่งชาวราชภัฏ ถือเป็นการสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏคำว่า “ราชภัฏ” ให้ความหมายที่กินใจความว่า “คนของพระราชา” พระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของพวกเราชาวราชภัฏ ทรงเป็นแบบอย่างการทรงงานเพื่อบ้านเมือง และแผ่นดินทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร พระราชทานพระราชลัญจกร อันเป็นเครื่องประกอบพระราชอิศริยยศ พระราชอิศริยศักดิ์ ลงมาเป็นตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ ประหนึ่งเครื่องเตือนความทรงจำว่าพวกเราชาวราชภัฏคือ “คนของพระราชา และข้าของแผ่นดิน” ใน วันราชภัฎ ทุก ๆ มหาวิทยาลัยราชภัฎทั่วประเทศ จะจัดกรรมต่างๆ ขึ้น อาทิ การทำบุญตักบาตร การจัดนิทรรศการ การเสวนาทางวิชาการ และการมอบรางวัลต่างๆ เป็นต้น

ภาพ/ข่าว: งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร. 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?vanity=kru.ac.th&set=a.727431149578320