มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกิจกรรมการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าขาวม้าร้อยสี “ผ้าขาวม้า ผ้าไทย พลิ้วไสว สู่สากล” ในงานสงกรานต์บ้านหนองขาว ประจำปี 2567 (14 เม.ย. 67)

-----------------------------

วันที่ 14 เมษายน 2567 เวลา 19.00 น. ณ วัดอินทาราม ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมกิจกรรมการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าขาวม้าร้อยสี “ผ้าขาวม้า ผ้าไทย พลิ้วไสว สู่สากล” ในงานสงกรานต์บ้านหนองขาว ประจำปี 2567 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายให้ นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานโดยมี นางสมมารถ คำถนอม วัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมด้วย นายนพพล สุกิจปาณีนิจ นายอำเภอท่าม่วง นายวัฒนา เชียงทอง นายกเทศมนตรีตำบลหนองขาว หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักท่องเที่ยว และประชาชนตำบลหนองขาว เข้าร่วมพิธีเปิดฯ

.

จังหวัดกาญจนบุรี โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี กำหนดจัดโครงการสงกรานต์ ณ กาญจน์ สืบสานสู่สากล จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี พ.ศ. 2567 ภายใต้โครงการส่งเสริมสนับสนุนการอนุรักษ์ฟื้นฟูขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และประชาชนมีความภาคภูมิใจในการสวมใส่ผ้าขาวม้าร้อยสี ที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชน และท้องถิ่น ส่งเสริมและอนุรักษ์ผ้าขาวม้าร้อยสี รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นภายในหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชน และท้องถิ่น ก่อให้เกิดความร่วมมือร่วมใจในการเผยแพร่ความสวยงาม คุณค่าผ้าขาวม้าร้อยสีผ่านการแสดง แต่งกาย จากโลคอลสู่เลอค่า จากรากหญ้า สู่สากล ผลักดันให้เกิด Soft Power ของชุมชน และเพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในชุมชนบ้านหนองขาว โดยผ่านการจัดงานสงกรานต์บ้านหนองขาว อีกทั้งช่วยส่งเสริมการพัฒนาอาชีพ และเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนในชุมชน

.

โดยกิจกรรมประกอบด้วย การเดินแบบแฟชั่นโชว์ผ้าไทย จากหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดกาญจนบุรี ผู้นำชุมชนท้องถิ่น และประชาชนในหมู่บ้านหนองขาว และการเดินแบบแฟชั่นโชว์จาก ซิตี้เพรสซิเด้นท์นางสาวไทยกาญจนบุรี ซิตี้เพรสซิเด้นนางสาวไทยสุพรรณบุรี รวมถึงมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้สนับสนุนกิจกรรมการเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทย "ผ้าขาวม้า ผ้าไทย พลิ้วไสวสู่สากล" อีกด้วย

-----------------------------

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร. 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/share/p/XrK8MPW7b2WjmAgf/?mibextid=qi2Omg